Lan Hầu Tử - lan mặt khỉ - Dracula simiaTên Việt Nam: Lan Hầu Tử - lan mặt khỉ
Tên khoa học: Dracula simia
Lan Hầu Tử còn gọi là lan khỉ (Monkey Orchid) hay lan Dracula simia, thuộc nhóm lan Masdevallia.
Dracula" theo tiếng địa phương có nghĩa là "chú rồng nhỏ", trong khi "Simia"  thường được đặt cho những loài thực vật giống khỉ. Loài phong lan kỳ lạ này chỉ được đặt tên vào năm 1978 bởi nhà thực vật học Luer.
Loại hoa này được phát hiện tại phía Đông Nam Ecuador và gần biên giới Peru. Nó thường sinh trưởng ở độ cao từ 1000 đến 2000 mét so với mặt nước biển và có thể nở hoa quanh năm. Hiện tại, các nhà khoa học đã tìm ra được hơn 120 chủng loại khác nhau của loài hoa này.
Mặc dù hiện tại, đã có một số nơi tiến hành cấy ghép và nuôi trồng nhân tạo nhưng loài hoa Lan hầu tử này vẫn rất hiếm gặp trong cuộc sống thường ngày.
Trên những đỉnh núi cao đầy mây phủ, hoa phong lan mặt khỉ này có thể nở vào bất cứ mùa nào thay vì một mùa nhất định khi trồng ở những nơi thấp hơn.

Với cái tên Dracula người ta thường liên tưởng đến bá tước Dracula hung dữ, nhưng hình dáng của loài lan này thì hoàn toàn ngược lại chúng nhìn rất là dễ thương và thú vị. Nhìn chung, cả mùi hương của chúng cũng rất thú vị như hình dáng bề ngoài, thơm như mùi cam, quýt chín hấp dẫn.
Phổ biến trong tuần

Tin Tức